Awesome Vietnam attractions and holiday tricks and tips

High quality Vietnam travel destinations and vacation guides: The Hai Van Pass is one of the top attractions in this part of Vietnam and rests at around 500 meters above sea level. This makes it the highest pass of its kind in Vietnam and if you want to get panoramic views of Da Nang then this is the place to come. There are a number of historical markers along the way as you navigate the pass including a fort that would have been built during the French colonial period which was also used as a bunker during the Vietnam War by American and South Vietnamese troops. Son Tra Mountain translates as Monkey Mountain in English and this is part of a spectacular national park in Da Nang that is located at around 700 meters above sea level. This area is also called the Son Tra Peninsula and you will find winding roads here which lend themselves to hiking as well as cycling. The mountain is so named as it is the home of a rare species of monkey called the red face monkey.

Located in the historical center of Hanoi, Hoan Kiem Lake is one of the major scenic spots in the city and serves as the locals’ favorite leisure spot. Hoan Kiem means “returned sword”, and the name comes from a legend in which King Le Loi was given a magical sword by the gods, which he used to drive out the invading Chinese. Later he returned the sword to the Golden Turtle God in the lake. Read additional details at https://tourdulichgiare.com.vn/tour-da-nang-4-ngay-3-dem/.

For big city fans, no visit to Vietnam is really complete without a visit to Ho Chi Minh City, the buzzing and crazy commercial hub of the country. The streets are an insane clog of motorbikes and cars, the restaurant and cafe scene is incredibly cosmopolitan, and the shopping is the best you’ll find in the country. At its center is Dong Khoi, a relatively small and easily navigable central district, which holds most of the city’s sights. Here, you’ll find the HCMC Museum, with a brilliant collection of artefacts that weaves together the story of the city, and the grand Notre Dame Cathedral, built in the late 19th century. Check out the old district of Da Kao nearby for some of the best surviving examples of the city’s French colonial architecture and also to visit the Jade Emperor Pagoda with its dazzling array of Buddhist and Taoist religious iconography. Afterwards, the History Museum is a must-do for history fans with stacks of relics on display from various archaeological sites. For many visitors, the two big hitter attractions not to miss are just a little out of the center, along Nguyen Thi Minh Khai Street. The Reunification Palace, then known as Independence Palace, was the residence for South Vietnam’s president. It’s chiefly famous as the spot where North Vietnam’s tanks stopped on 30 April 1975, officially ending the war. It’s a completely fascinating place to visit complete with 1960s furnishings still in situ. Nearby is the War Remnants Museum, which although very obviously biased, paints a disturbing picture of the brutality of war and the many atrocities committed by US Forces during their Vietnam campaign.

The Cu Chi Tunnels are basically a huge war museum offering visitors a sneak peak at the underground life of Viet Cong-era soldiers. Comprising more than 120km of tunnels, they were first started around 1948 when the Viet Cong were fighting the French. The work never stopped and resulted in a massive collection of tunnels. Today, it is one of Ho Chi Minh’s most iconic attractions where visitors can enjoy activities such as following the claustrophobia-inducing routes of the underground army, firing an M16 assault rifle, as well sampling meals that the underground soldiers had to live with years ago.

Hoi An’s utterly charming Ancient Town is one of Vietnam’s top attractions, but despite the crowds, still hasn’t lost its beguiling charm. Centrally located in Hoi An town, alongside picturesque Thu Bon River, this compact enclave was once a thriving Silk Road trading port, from the 16th to 19th centuries. Today, this beautifully preserved Ancient Town is one of Southeast Asia’s oldest towns and a designated UNESCO World Heritage Site, its atmospheric narrow streets lined with centuries-old cultural treasures, historic sites, and quaint buildings, a hybrid of the port’s multi-national architectural legacies.

Despite modern-day developments, the ‘Delta’s floating markets are in decline, but many still operate in strategic localities; for visitors, this is an iconic Vietnamese sight and wonderful opportunity to engage with locals and experience a traditional southern culture – besides a fantastic photographic opportunity. Take an early morning guided tour on a small vessel, weaving in amongst dozens of colorful barges piled high with seasonal produce and household items and ordering Vietnamese breakfast and coffee from floating kitchens! The largest, most renowned floating markets are Phong Dien and Phung Hiep, but especially, Cai Be and Cai Rang, popular for its vibrant atmosphere. All can easily be visited in a day trip from Ho Chi Minh City, but afterward, continue boating deep into the ‘’Delta countryside, disembarking at fruit orchards and stilt-house communities.

For our Vietnamese visitors :

Da Nang không phải lúc nào cũng được đưa vào hành trình của khách du lịch khi họ lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Việt Nam, nhưng đây là một sự xấu hổ vì có một số lượng lớn để xem và làm ở đây. Đây là thành phố lớn thứ ba tại Việt Nam và cung cấp cho du khách thực hiện chuyến đi ở đây là sự pha trộn hoàn hảo giữa những nét hiện đại và truyền thống. Khi bạn ghé thăm Da Nang, bạn có thể tận hưởng một trong những đường chân trời sáng tạo nhất ở Việt Nam cũng như một lối đi dạo trên sông thanh bình và một số bãi biển cát Gorges để khởi động. Nếu bạn đi du lịch đến Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các cửa hàng cà phê theo chủ đề cộng sản và Cong Caphe là câu trả lời của Da Nang, cho xu hướng này. Đây cũng là một trong những nơi tốt nhất để có được một tách cà phê trong thành phố và nằm cạnh dòng sông mang đến cho bạn tầm nhìn tuyệt đẹp trên mặt nước. Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những đồ uống đặc trưng của họ thì hãy thử cà phê được trộn với sữa chua.

Cần thiết Việt Nam điểm du lịch và kỳ nghỉ thủ thuật và mẹo: Ngôi làng đánh cá trở thành điểm thu hút khách du lịch này nằm trên bờ biển của Biển Đông. Hội An đã là một cảng quốc tế từ thế kỷ 16 mặc dù hoạt động kinh doanh vận tải nghiêm trọng đã chuyển đến thành phố Đà Nẵng từ lâu. Trung tâm của thành phố vẫn là Khu Phố Cổ, đầy những con đường ngoằn ngoèo và các cửa hàng kiểu Trung Quốc. Đôi khi nó được gọi là “Venice của Việt Nam” vì những con kênh hẹp cắt ngang qua một phần của thị trấn.

Cảnh biển núi đá vôi của Vịnh Hạ Long là một trong những cảnh biển đẹp mê hồn nhất thế giới và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Hàng ngàn hòn đảo đá vôi nằm trong vịnh này ở Vịnh Bắc Bộ, bị xói mòn thành những đỉnh nhọn lởm chởm do tác động của gió và nước trong hàng thiên niên kỷ. Với phong cảnh của vịnh được nhìn thấy rõ nhất bằng thuyền, đây là lãnh thổ du ngoạn hàng đầu. Chọn tham gia ít nhất một chuyến tham quan qua đêm để ngắm nhìn quang cảnh mang tính biểu tượng của Vịnh Hạ Long vì chuyến đi trong ngày không phù hợp. Có rất nhiều hang động trong vịnh có thể vào được bao gồm Hang Sung Sot, với ba hang động khổng lồ và Hang Dao Go, với những măng đá và nhũ đá kỳ lạ. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, điểm nổi bật chỉ đơn giản là du ngoạn giữa các núi đá vôi và hòa mình vào khung cảnh thay đổi của những đỉnh núi khi bạn đi ngang qua. và trung tâm thương mại điên rồ của đất nước. Đường phố chật cứng xe máy và ô tô, khung cảnh nhà hàng và quán cà phê vô cùng quốc tế, và khu mua sắm là nơi tốt nhất bạn có thể tìm thấy ở đất nước này. Trung tâm của nó là Đồng Khởi, một quận trung tâm tương đối nhỏ và dễ di chuyển, nơi có hầu hết các điểm tham quan của thành phố. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng TP.HCM, với bộ sưu tập đồ tạo tác rực rỡ đan xen câu chuyện về thành phố và Nhà thờ Đức Bà tráng lệ, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Kiểm tra khu phố cổ Đa Kao gần đó để biết một số ví dụ điển hình nhất còn sót lại về kiến trúc thuộc địa Pháp của thành phố và cũng để tham quan Chùa Ngọc Hoàng với hàng loạt biểu tượng tôn giáo Phật giáo và Đạo giáo rực rỡ. Sau đó, Bảo tàng Lịch sử là địa điểm không thể bỏ qua đối với những người hâm mộ lịch sử với hàng đống di tích được trưng bày từ nhiều địa điểm khảo cổ khác nhau. Đối với nhiều du khách, hai điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua chỉ cách trung tâm một chút, dọc theo đường Nguyễn Thị Minh Khai. Dinh Thống Nhất, sau đó được gọi là Dinh Độc Lập, là nơi ở của tổng thống Nam Việt Nam. Nó nổi tiếng nhất là nơi xe tăng của Bắc Việt dừng lại vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, chính thức kết thúc chiến tranh. Đó là một nơi hoàn toàn hấp dẫn để tham quan hoàn chỉnh với đồ đạc của những năm 1960 vẫn còn nguyên tại chỗ. Gần đó là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, mặc dù rõ ràng là thiên vị, nhưng lại vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại về sự tàn khốc của chiến tranh và nhiều hành động tàn ác mà Lực lượng Hoa Kỳ đã gây ra trong chiến dịch tại Việt Nam của họ.

Ngay phía nam là Hồ Hoàn Kiếm, một ốc đảo yên bình và xinh đẹp bất ngờ ở trung tâm – theo nghĩa đen – của Hà Nội, được trao tặng danh hiệu ‘Di tích Quốc gia Đặc biệt’. Được dịch là ‘Hồ hoàn kiếm’, Hoàn Kiếm huyền thoại luôn được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hãy đến vào lúc mặt trời mọc, khi người Hà Nội đổ xô đến đây để tập thể dục trên bờ hồ rợp bóng mát và vào những buổi tối cuối tuần khi những con phố xung quanh biến thành khu vực dành cho người đi bộ sôi động với hoạt động giải trí ngoài trời. Bạn không cần phải là một đứa trẻ để thưởng thức nghệ thuật múa rối nước đầy mê hoặc của Việt Nam; cái nhìn sâu sắc về văn hóa dân gian truyền thống và một trải nghiệm văn hóa kỳ lạ đến bất ngờ. tìm thấy hơn thông tin trên trang web này Tour Đà Nẵng hội an vinwonders 4 ngày 3 đêm.

Hoàng thành Thăng Long là một di tích hấp dẫn của lịch sử Việt Nam và, biểu thị tầm quan trọng về lịch sử và văn hóa của nó, hiện là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Cao 40 mét, cột cờ trung tâm là đặc điểm dễ nhận biết nhất của Hoàng thành và thường được sử dụng làm biểu tượng của Hà Nội. Đây là trung tâm của Hà Nội xưa và từng là trung tâm chính trị trong tám thế kỷ. Tọa lạc tại Ba Đình, Hoàng thành có nền móng của cung điện cổ, di tích, đường cổ, ao và giếng.